Các thiết kế gạch marble mới trong năm 2020

Đá cẩm thạch được sử dụng trong kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế với niên đại hàng ngàn năm trong các nền văn minh Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại. Từ ngữ đá cẩm thạch được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “marmaros” ý chỉ một loại đá trắng với nét đẹp hoàn hảo. Không có vật liệu nào mô phỏng trọn vẹn vẻ đẹp tinh tế và sang trọng như đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch được biết đến với nhiều biến thể màu sắc, từ đá cẩm thạch Carrara trắng/ xám đến đá vôi hoặc đá cẩm thạch màu xanh lá cây. 

Gạch vân đá marble màu sắc

Vượt ra ngoài các khuôn khổ của các loại đá marble phổ biến như Carrara, Statuario và Travertine, các nhà sản xuất gạch Ý đã tìm kiếm cảm hứng từ các mỏ đá trên khắp thế giới và sáng tạo ra những phiên bản đá cẩm thạch đặc trưng với màu sắc và đặc tính ấn tượng. Với các đường vân và màu sắc đặc trưng, bộ sưu tập Tele di Marmo của Emil Ceramica trở thành một tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian. Trong khi đó, Marvel Edge của Atlas Concorde kết hợp vật liệu hiện đại và cổ điển trong không gian với độ tương phản màu sắc nhằm đem đến một bản giao hưởng đầy màu sắc, tinh tế và phong cách.

Gạch khổ lớn marble

Lấy cảm hứng từ các di sản nghệ thuật đặc sắc, nghệ nhân Ý mang giá trị truyền thống này lên các tấm gạch khổ lớn với đường ron gạch tối thiểu để tạo ra hiệu ứng quyến rũ cho không gian. Một ví dụ điển hình về công nghệ gạch khổ lớn phải kể đến bộ sưu tập gạch khổ lớn Timeless Slimtech Delight của Panaria Group. Được biết đến như một biểu tượng hoàn hảo của phong cách và văn hóa Ý, gạch khổ lớn Delight với kích thước 120×260 cm được yêu thích bởi cảm hứng của các loại marble Calacatta Oro và Bianco Venato với đường vân mạnh mẽ. Trong khi đó, bộ sưu tập gạch khổ lớn Marvel XL được giới thiệu bởi Atlas Concorde với kích thước lớn 120×240 cm, bề mặt trắng sáng và đường vân màu xám đậm, đem đến nét đẹp hoàn hảo cho các không gian đương đại.

Gạch marble cổ điển

Đá cẩm thạch cổ điển xuất xứ Ý từ lâu đã trở thành một loại vật liệu được yêu thích trong nhiều tác phẩm điêu khắc và tòa nhà lớn với niên đại hàng ngàn năm. Vì vậy, không có gì lạ khi loại đá có vân màu xám này vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong bất cứ ngôi nhà hiện đại hoặc cổ điển. Đá cẩm thạch màu trắng như Carrara, Calacatta hay Onici mang đến nhiều lựa chọn tuyệt vời với hình thức ốp lát đa dạng từ lát sàn, bàn làm việc, ốp thành bồn tắm hay lò sưởi. Màu sắc thanh lịch đem đến không gian hài hòa và hoàn hảo để phối cùng bất cứ đồ nội thất trang trí nào.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0908246479